BlogTin tức du lịch

Vị trí địa lý của Đất nước Campuchia

Vị trí địa lý của đất nước Campuchia trong bản đồ thế giới

Đất nước Campuchia có diện tích vào khoảng 181.035 km2, cách biên giới Thái Lan chừng 800 km về phía bắc và phía tây , cách Lào về phía Đông Bắc khoảng 541 km và cách biên giới Việt nam về hướng đông và đông nam khoảng 1.137 km. Campuchia có 443km bờ biển dọc theo Vịnh Thái Lan.

Đặc điểm địa hình nổi bật của vùng đất Campuchia:

Campuchia nằm trong vùng đồng bằng nên thường xuyên xảy ra tình trạng ngập lụt ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế của đất nước này, có một hồ lớn với diện tích khoảng 2.590 km2 trong mùa khô tới khoảng 24.605 km2 về mùa mưa. Đây là một đồng bằng đông dân rất phù hợp cho phát triển về nền nông nghiệp lúa nước, tạo thành vùng đất trung tâm Campuchia. Phần lớn diện tích đất nước nằm ở cao độ dưới 100m mét so với mực nước biển, ngoại trừ dãy núi Cardamon, phần dọc theo hướng bắc – nam về phía đông là dãy Voi và dốc đá thuộc dãy núi Dangrek nằm gần với biên giới phía Bắc với Thái Lan.

Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng từ 10-38 độ C. Campuchia có các mùa mưa nhiệt đới, gió tây nam đi từ Vịnh Thái Lan/ Ấn Độ Dương đi vào đất liền theo hướng Đông Bắc mang theo hơi ẩm tạo thành những cơn mưa từ tháng 5 đến tháng 10, trọng lượng mưa lớn nhất sẽ rơi vào khoảng tháng 9, tháng 10. Gió Đông Bắc thổi theo hướng Tây Nam về phía biển trong mùa khô là vào từ tháng 11 đến tháng 3, thời kỳ ít mưa nhất là vào tháng 1 và tháng 2, chính thời điểm này là thích hợp để có chuyến du lịch sang Campuchia.

Campuchia cũng là một quốc gia có nhiều loài động vật quý hiểm trên thế giới sinh sống, nổi bật nhất là phải kể đến là hổ, voi và bò tót khổng lồ. Tuy nhiên, rất nhiều loại động vật cũng đứng trước hiểm họa diệt chủng do tình trạng săn bắt và phá rừng diễn ra thường xuyên tại quốc gia này. Ngoài ra, Campuchia còn có hàng loạt những địa điểm thu hút khách du lịch tham quan tại vùng đất này, các hòn đảo, bãi biển tuyệt đẹp, ngôi chùa, đền linh thiêng.

Campuchia.org

Related posts
Tin tức du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịchDu lịch Phú quốc tết dương…
Read more
Ẩm thực Thái lanBlogTin tức du lịch

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt Chuyến du lịch ghé thăm…
Read more
Tin tức du lịch

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái Lan

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái LanDu lịch Thái Lan…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.