Tin tức du lịchVăn hóa phong tục Châu Á

Những lễ hội lớn tại Campuchia

 Cùng tìm hiểu các ngày lễ hội lớn khi đến tham quan vùng đất Campuchia

Campuchia là quốc gia có 25 dân tộc anh em cùng sinh sống nên các cũng có rất nhiều lễ hội lớn rất đặc sắc và phong phú mang những điểm riêng biệt.Những lễ hội tại vùng đất Campuchia ngày nay vẫn được người dân luôn chú ý tới và mong chờ. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các ngày lễ hội lớn khi đến du lịch Campuchia.

Lễ hội Bom Chaul Chnam: Đây là lễ hội lớn nhất tại Campuchia được tổ chức từ ngày 13 – 15 tháng 4 dương lịch hàng năm. Cứ vào khoảng tháng 4 thì mọi người dân Campuchia gặp nhau và có hành động té nước vào nhau như một lời cầu nguyện cho một mùa vụ bội thu trong năm tới. Đặc biệt lễ hội này còn được tổ chức ở rất nhiều các nước trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Myanmar…

Lễ hội lấy ruộng: Hàng năm cứ vào ngày 6 tháng 5 thì người dân Campuchia sẽ tổ chức lễ hội lấy ruộng, người ta sẽ lấy con bò để làm biểu tượng cho một vụ mùa bội thu cho những người trồng lúa. Lễ hội lấy ruộng được tổ chức tại Hoàng Cung và đã nhận được sự quan tâm đông đảo của nhà vua và người nông dân.

Lê Bonn Prathen: Lễ hội này thường tổ chức từ ngày 10 đến 29 hàng tháng – đây là lễ hội Phật giáo lớn nhất tại đất nước Campuchia. Mọi người tập trung đến chùa và thay đổi trang phục màu vàng để tổ chức thành đám rước lớn tại chùa.

Lễ hội Bam Dak Ben và Pchonum Ben: Lễ hội này được tổ chức vào ngày 11 đến 3 tháng 10 hàng năm để tưởng nhớ những người đã khuất. Trong những ngày nay thì người dân đến chùa cúng tế để cạm tạ các nhà sư.

Ngày quốc khánh: Quốc khánh ở Campuchia được tổ chức vào ngày 9 tháng 11 hàng năm để kỉ niệm ngày chiến thắng thực dân Pháp vào năm 1953.

Lễ hội chèo thuyền: Để tưởng nhớ những người lính biển đã hy sinh để xây dựng thánh đường Angkok nên lễ hội đã tổ chức vào ngày 15 âm lịch tức là ngày 24 đến 26 tháng 11 dương lịch, tổ chức trên sông Mekong tại thủ đô PhnomPenh.

Lễ Noel: Noel được tổ chức từ những ngày cuối của tháng 12 dành riêng cho người công giáo ở Campuchia, lễ noel được tổ chức khá rầm rộ, khi đến du lịch tại Campuchia vào thời gian tổ chức lễ Noel, bạn sẽ thấy được không khí vui vẻ, nhộn nhịp tại nơi đây.

le-hoi-campuchia

Tết ở Campuchia: Cũng giống với lễ tết của Việt Nam, tết Campuchia cũng rất độc đáo để chào đón một năm mới có sức khỏe, tài lộc, gặp nhiều may mắn. Vào đêm giao thừa thì người dân Campuchia sẽ tổ chức lễ hội hoa đăng đẹp lung linh trên sông, hy vọng sang năm mới sẽ gặp nhiều điều tốt, cầu bình an, sức khỏe.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

 

Related posts
Tin tức du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịchDu lịch Phú quốc tết dương…
Read more
Ẩm thực Thái lanBlogTin tức du lịch

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt Chuyến du lịch ghé thăm…
Read more
Tin tức du lịch

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái Lan

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái LanDu lịch Thái Lan…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.