Cẩm nang du lịch Thái LanVăn hóa

6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok – Thái lan

1. Đầu tư cơ sở vật chất

Trong những thập niên vừa qua, chính phủ Thái Lan đã đầu tư rất mạnh cho giao thông công cộng, nổi bật là việc xây dựng hệ thống tàu điện trên không Skyrail, giúp cho việc đi lại trong thành phố đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều. Đường sá, đường ray được bảo trì, làm mới đã khiến thành phố càng trở nên thân thiện hơn với khách du lịch.

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 1

2. Luôn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế

Mỗi người dân Thái Lan đều có ý thức rất cao hướng tới việc phát triển du lịch mang tầm quốc tế. Hầu như ai cũng nói được tiếng Anh, từ những người bán đồ ăn trên phố tới những tài xế tuk tuk. Tại hầu hết các điểm du lịch, luôn có bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh dành cho du khách.

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 2

3. Phát triển du lịch đường sông

Bangkok là một trong những thành phố tận dụng tốt nhất tài nguyên sông nước của mình. Con sông Chao Phraya trở thành một đường giao thông dành cho người dân đi lại, chuyên chở trong thành phố. Dòng sông cũng được tận dụng trong nhiều tour du lịch khám phá thành phố, mang lại nhiều lợi nhuận cho Thái Lan.

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 3

4. Khách hàng thực sự là thượng đế

Ở Thái Lan, bạn hầu như chẳng bao giờ thấy những người bán hàng cau có. Dù bạn có mua đồ, mặc cả “siết”, người dân Thái vẫn nở nụ cười và nói những câu thật ngọt ngào, nhẹ nhàng. Đặc biệt, ở những khu chợ như Chatukchak, bạn thoải mái nói ra yêu cầu mua hàng của mình, dù là kỳ quặc nhất, những người bán hàng chẳng bao giờ phàn nàn mà chỉ tìm cách thực hiện yêu cầu nói. Chẳng sai khi nói Thái Lan là “đất nước của những nụ cười”.

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 4

5. Phát triển ẩm thực đường phố

Không chỉ những nhà hàng, quán ăn xa hoa mới mang lại nguồn lợi nhuận. Ở Bangkok, văn hóa ẩm thực đường phố đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Đồ ăn tươi đủ loại được bán trên khắp các đường phố, dậy hương thơm và rất bắt mắt, thu hút đông đảo tâm hồn ẩm thực tới Thái Lan.

6. Yêu cầu sự tôn trọng

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 5

Người làm dịch vụ ở Thái coi khách hàng là thượng đế, nhưng họ cũng đòi hỏi ở du khách sự tôn trọng đối với hoàng gia của họ. Đừng bao giờ nói xấu vua Thái Lan hay các thành viên trong gia đình hoàng tộc bởi hành động này được coi là vô cùng khiếm nhã. Với việc yêu cầu sự tôn trọng này, du khách cũng thận trọng và có ý thức giữ gìn hơn khi bước vào các công trình hoàng gia.

 6 điều đáng học hỏi ở nền du lịch Bangkok - 6

Thailantour.com – Thông tin du lịch Thái LanCẩm nang du lịch Thái LanTin tức du lịch Thái lan

Related posts
Cẩm nang du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm cần biết khi bắt taxi tại thành phố Bangkok Thái Lan

Kinh nghiệm cần biết khi bắt taxi tại thành phố Bangkok Thái LanNhững điều…
Read more
Cẩm nang du lịch Thái Lan

Khám phá thế giới tự nhiên tại Vườn thú Safari World Thái Lan

Khám phá thế giới tự nhiên tại Vườn thú Safari World Thái LanPai thị trấn…
Read more
Cẩm nang du lịch Thái Lan

Pai Thị trấn tình yêu của vùng đất miền đất Thái Lan

Pai Thị trấn tình yêu của vùng đất miền đất Thái LanThiên đường mua sắm…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.