Tin tức du lịch

Ghé thăm tượng đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia

Ghé thăm tượng đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia

Ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng, du khách Việt Nam còn có thể ghé thăm tượng đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia. Đây là nơi tham quan du lịch nổi tiếng, thể hiện tình hữu nghị, bạn bè thiêng liêng giữa dân tộc ta và Campuchia.

dai-tuong-niem-viet-cam-1

Tượng đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia được xây dựng vào cuối những năm 1970 tại thủ đô Phnom Penh để kỷ niệm và tưởng nhớ những người chiến sĩ Việt – Cam đã hi sinh để tiêu diệt chế độ Khmer đỏ. Nơi đây được rất nhiều du khách nước ngoài ghé thăm, đặc biệt là Việt Nam.

Tượng đài tưởng niệm Việt Nam – Campuchia được làm bằng bê tông rất kiên cố và vững chắc, đứng hiên ngang dưới bầu trời rộng, là hình ảnh của người lính Campuchia và anh bộ đội Việt Nam đang cầm súng để bảo vệ cho một thiếu phụ và đứa con của mình. Bằng những nét tạc, khắc rất rắn rỏi và mạnh mẽ, tượng đài đã làm nổi bật lên ý chí, sức mạnh của người xem có cảm giác vừa ngưỡng mô, vừa tin tưởng và kính trọng những vị anh hùng đã ngã xuống. Bức tượng thể hiện được lòng quyết tâm để tiêu diệt chế độ diệt chủng Khơ – me đỏ, bảo vệ cuộc sống nhân dân Campuchia. Xung quanh khu vực tượng đài là khoảng sân lát đá rất rộng rãi, trên đỉnh đầu của tượng được xây dựng thành một tháp chop theo văn hóa xây dựng đặc trưng của Campuchia.

Bên cạnh tượng còn có khác quốc kỳ của hai nước Việt Nam và Campuchia. Biểu tượng này cũng chính là lời nhắc nhở về truyền thống yêu nước, đoàn kết, quá trình đấu tranh gian của hai dân tộc an hem Việt – Cam, cũng đồng thời sẽ là lời khẳng định về tình hành xóm mong muốn được gắn bó lâu dàu, cùng nhau giúp đỡ và giữ gìn hòa bình Việt Nam và Campuchia.

Tuy nhiên, cũng vì một vài phần tử nổi loạn, bức tượng đã bị phá hủy. Để thể hiện tình an hem bền chặt của hai nước, chính phủ Campuchia đã xét xử kẻ phá hoại đồng thời tiến hành xây dựng lại tượng đài.

Nếu bạn có cơ hội đến du lich Campuchia thì hãy dành chút thời gian để ghé thăm địa địa điểm này để thắp một nén nhang để bày tỏ tình cảm của mình với những chiến sỹ đã hy sinh, cảm nhận chiến tranh tàn khốc và hiểu rõ hơn về tình an hem bền chặt của hai nước Việt Nam và Campuchia. Những trải nghiệm và cảm giác ở đây chắc chắn sẽ khiến chuyến hành trình của bạn với đất nước chùa Tháp này thật ý nghĩa.

Campuchia.org – Thông tin du lich campuchiaVăn hóaẨm Thựctour campuchia

Related posts
Tin tức du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịchDu lịch Phú quốc tết dương…
Read more
Ẩm thực Thái lanBlogTin tức du lịch

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt Chuyến du lịch ghé thăm…
Read more
Tin tức du lịch

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái Lan

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái LanDu lịch Thái Lan…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.