Tin tức du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch

Kinh nghiệm cần lưu ý khi chuẩn bị đi du lịch

  1. Đăng ký nhận những chương trình khuyến mãi từ các hãng hàng không

01

Đăng ký danh sách nhận tin từ các hãng hàng không và công ty du lịch, bạn sẽ có thể có được những thông tin cập nhật mới nhất và hữu ích nhất về những chương trình khuyến mãi.

  1. Lên lịch càng sớm càng tốt.

Hand writing travel plan in a lined spiral notepad arranged on a map

Nếu như các bạn đang có ý định cho một chuyến đi vào mùa lễ 30/4- 01/05 sắp đến, thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn lên lịch và bắt đầu kế hoạch của mình. Việc đầu tiêm chính là tìm kiếm những giá vé máy bay rẻ và tìm đặt phòng khách sạn. Việc đặt vé sớm  cũng như đặt phòng khách sạn sơm như thế sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và giúp bạn chủ động hơn rất nhiều trong chuyến đi sắp tới.

Việc thứ hai bạn cần xem xét chính là việc tìm hiểu rõ ràng đất nước mà bạn sắp đến. Điều đó sẽ giúp bạn không cảm thấy lạc lõng với nhịp sống và văn hoá của một nơi khác.

  1. Dùng phương tiện giao thông công cộng

03

Mỗi đất nước có một lối sống và mức chi phí sinh hoạt khác nhau, nhưng chung quy lại việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại tất cả cá nước đều sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí cho đi lại hơn. Trước khi đi đến nơi khác, bạn hãy dành thời gian để xem xét số tiền mà bạn sẽ phải bỏ ra cho  các phương tiện đi lại tại đất nước này, để tránh những trường hợp mất tiền đáng tiếc vì sự không hiểu biết của bản thân.

  1. Ăn uống

04

Hãy dự trữ cho mình một lượng lương thực vừa đủ để có thể vừa tiết kiệm chi phí cho chuyến đi và có thể ăn uống thoái mái hơn nếu bạn không hợp khẩu vị với đất nước bạn sẽ ghé qua. Ngoài ra chi phí cho những món ăn tại những điểm du lịch sẽ mắc hơn rất nhiều. Bạn hãy tìm hiểu xem những món ăn đặc sắc tại đất nước này là gì để có thể để dàng hơn, không bị bị động trong quá trình dạo chơi và mua thức ăn.

  1. Đi vào những ngày thường trong năm

05

Hầu hết lễ , tết luôn là thời gian của những chuyến du lịch xa , sẽ có rất đông khách tham quan và giá cả của thời gian này lại vô cùng đắt. Bạn sẽ khó có dịp khám phá và trải nghiệm hết những điều tuyệt vời tại đó. Hãy lên lịch vào những ngày bình thường, khi đó bạn sẽ có thời gian cho tất cả mọi thứ.

  1. Chỗ ở:

06

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một chuyến  đi du lịch nước ngoài thì bạn có thể tìm hiểu về một số hình thức sau đây để có thể tìm cho mình một chỗ ở phù hợp với  chi phí của mình.

+ Homestay:  Các bạn có thể lên trang web để tìm và tham khảo giá, đây được xem là một trong những cách tiết kiệm tối đa chi phí.

+ Hostel: là nơi nghỉ chân chung cho nhiều người. Ở Châu âu hình thức này khá phổ biến vì giá cả vô cùng phù hợp với những người hay đi du lịch

  1. Mang theo tiền mặt

07

Hãy để trong túi mình một số tiền để an tâm. Ngoài ra các bạn phải đổi thêm ngoại tệ để có thể tiện lợi hợn trong việc sử dụng khi du lịch ở đất nước khác. Ngoài ra, ở một số sân bay của nhiều nước khác còn có cửa hàng miễn thuế, đây chắc chắn là một địa điểm mua hàng tuyệt vời dành cho các bạn.

  1. Kết bạn với những người địa phương

08

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như văn hoá của quốc gia mà bạn đến tham quan. Cách tốt nhất chính là làm quen với những người dân địa phương tại nơi đây.  Họ chắc chắn sẽ là một trong những hướng dẫn viên du lịch tốt nhất mà bạn tìm được .

Thailantour.com – Thông tin du lịch Thái LanCẩm nang du lịch Thái LanTin tức du lịch Thái lan –Tour Thai Lan Ẩm thực Thái Lan

Related posts
Ẩm thực Thái lanBlogTin tức du lịch

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt

Tổng hợp những món ăn đường phố Thái Lan ngon tuyệt Chuyến du lịch ghé thăm…
Read more
Tin tức du lịch

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái Lan

Những điều thú vị nhất không thể bỏ qua khi đến Thái LanDu lịch Thái Lan…
Read more
Tin tức du lịch

Những điều thú vị về đất nước du lịch Thái Lan

Những điều thú vị về đất nước du lịch Thái LanKhám phá vườn quốc gia Mu…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.